6 CÁCH SỬA CỐNG NGHẸT NHANH CHÓNG ĐƠN GIẢN TẠI NHÀ

by admin

6 CÁCH SỬA CỐNG NGHẸT NHANH CHÓNG ĐƠN GIẢN TẠI NHÀ

Sửa cống nghẹt nên thuê dịch vụ là tốt nhất. Tuy nhiên trường hợp khẩn cấp bạn có thể xử lý tạm thời bằng một số biện pháp sau đây.

Các biện pháp thông nghẹt cầu cống tốt nhất:

Các gia đình sử dụng bể phốt thì hiện tượng cống tắc, cống nghẹt và gây mùi là thường xuyên gặp phải. Thông thường, để xử lý triệt để nhanh gọn nhất các gia đình thường thuê dịch vụ thông hút cống nghẹt. Nhưng gọi thợ sửa cống nghẹt cũng mất thêm một khoản chi phí tương đối, do vậy nhiều gia chủ vẫn chọn cách thông cống thủ công bằng dụng cụ sẵn có tại nhà. Sửa cống nghẹt thủ công chắc chắn không đem lại hiệu quả dài lâu nhưng vẫn có thể duy trì được trong 1 thời gian ngắn nếu bạn biết cách thông tắc đúng cách.

Thông nghẹt cống bằng nước đun sôi

Để khơi thông lòng cống bằng cách thủ công thì đây là cách đơn giản và tốn ít công nhất. Để làm được việc này bạn chỉ cần đun sôi 1 ấm nước sau đó dội trực tiếp vào miệng cống đang bị tắc. Nước sôi sẽ xử lý các chất cặn bã bên trong và lấy lại vẻ bình thường cho đường cống nhà bạn.

Thông nghẹt cống bằng cá lóc

Bạn đã bao giờ nghe tới cách sửa cống nghẹt bằng cá lóc chưa? Biện pháp này nghe có vẻ rất lạ nhưng lại cho hiệu quả tốt khi sử dụng. Cá lóc có bề mặt da trơn nên luồn lách rất dễ trong lòng cống và đẩy trôi các khối rác gây nghẹt. Nhớ lưu ý khi thả cá hãy để đầu chúng chúc xuống dưới để di chuyển dễ hơn. Hãy thử mua một con cá lóc về và thử nghiệm xem sao nhé!

Sử dụng móc phơi quần áo

Chiếc móc phơi kim loại nhà bạn hay dùng đôi khi cũng trở thành một vị cứu tinh không ngờ. Khi cống bị tắc, dùng tay hoặc kìm duỗi thẳng móc áo ra, sau đó uốn cong một đầu dạng hình móc cong. Luồn móc từ từ vào lòng cống, sau đó xoáy dây móc để rác đang bị nghẹt sẽ mắc vào phần cong của móc. Khi cảm nhận rác đã bị “mắc bẫy” thì từ từ rút dây móc ra khỏi lòng cống. Cuối cùng, xả lại nước cho cống được thông thoáng và sử dụng bình thường.

Dùng dung dịch thông tắc cống

Trên thị trường có rất nhiều loại bột giúp phân giải tốt rác hữu cơ thành dạng nước nên có tác dụngsửa cống nghẹt rất dễ dàng. Nhưng để đảm bảo cống không bị nghẹt lại thường xuyên, hãy sử dụng bột theo chu kỳ 3 tháng một lần, mỗi lần 5 gói.

Thông cống thoát nước dùng muối và bột nở

Để sửa cống nghẹt theo cách này các bạn nên thực hiện theo công thức sau: Trộn 1/2 cốc bột nở và 1/2 cốc muối để thành hỗn hợp. Tiếp theo, đổ hỗ hợp đã trộn vào cống nước đang cần thông và chờ từ 15-20 phút. Xả lại cống bằng nước ấm để chúng cho ra phản ứng hóa học giúp loại bỏ những cặn bẩn cứng đầu.

6 CÁCH SỬA CỐNG NGHẸT NHANH CHÓNG ĐƠN GIẢN TẠI NHÀ

Mẹo thông ống thoát nước bằng nước rửa bát

Gia đình nào cũng có sẵn một chai nước rửa bát trong nhà, do đó đây là biện pháp dễ làm mà lại rất tiết kiệm. Trộn ngay 1/4 cốc nước rửa chén với nước sôi. Nước rửa bát vừa có tác dụng bôi trơn vừa giúp làm tan cấu trúc của dầu mỡ nên hoàn toàn có thể loại sạch những cặn bẩn trong lòng cống.

Cách sửa cống nghẹt thủ công chỉ có thể áp dụng cho những trường hợp cống bị tắc nhẹ nhưng không duy trì được hiệu quả lâu dài. Vì vậy, để xử lý triệt để các gia chủ nên thuê thợ thông cống nghẹt chuyên nghiệp để có hiệu quả sử dụng cống lâu dài.

 

Related Posts

Leave a Comment