99 lượt xem    

Thủ tướng biểu dương việc tạm ứng tiền cho công nhân ở Đồng Nai

photo1518324946840 15183249468402071891987 - Thủ tướng biểu dương việc tạm ứng tiền cho công nhân ở Đồng Nai

Thủ tướng biểu dương việc tạm ứng tiền cho công nhân ở Đồng Nai - Ảnh 1.

Hàng trăm công nhân kéo lên cổng Công ty KL Texwell Vina đòi tiền lương – Ảnh: B.A

Sáng 11-2, Văn phòng Chính phủ ra thông cáo truyền đạt ý kiến của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc về việc hơn 1.900 công nhân của Công ty KL Texwell Vina, Đồng Nai bị nợ lương.

Theo đó, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc biểu dương UBND tỉnh Đồng Nai, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đã chủ động có các giải pháp kịp thời để ổn định tình hình, bước đầu tạm ứng kinh phí, hỗ trợ người lao động của Công ty KL Texwell Vina.

Đồng thời, Thủ tướng yêu cầu UBND tỉnh Đồng Nai tiếp tục phối hợp chặt chẽ với Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam nắm tình hình, kịp thời hỗ trợ, chăm lo cho người lao động của công ty trong dịp tết.

Trước đó, như Tuổi Trẻ đã thông tin, lo lắng vì công ty không trả lương tháng 1 trong khi tết đã cận kề, hàng trăm công nhân Công ty KL Texwell Vina (huyện Trảng Bom, Đồng Nai) kéo lên “vây” công ty đòi quyền lợi.

Ngày 10-2, UBND tỉnh Đồng Nai đồng ý tạm ứng khoảng 7 tỉ đồng từ ngân sách của tỉnh để hỗ trợ 50% lương cho hơn 1.900 công nhân của Công ty KL Texwell Vina. Số tiền này trên sẽ được chi trả qua tài khoản ngân hàng của các công nhân vào ngày 11-2.  


Source link
Đánh giá

Đánh giá và bình luận

bình luận

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *