99 lượt xem    

Nhiều công ty lớn tại Hà Nội chuyển hướng thuê văn phòng co-working

20181003145925 c07a - Nhiều công ty lớn tại Hà Nội chuyển hướng thuê văn phòng co-working

Trong quý III/2018, thị trường văn phòng Hà Nội khá im ắng khi không có thêm dự án mới, tuy nhiên theo dự báo của CBRE, cục diện sẽ thay đổi trong quý IV.

Cụ thể, CBRE cho rằng từ nay tới cuối năm 2018, Hà Nội sẽ ghi nhận thêm 96.000m2 diện tích sàn văn phòng, bao gồm cả hạng A và hạng B. Đáng chú ý, khu vực trung tâm sau gần 5 năm vắng bóng nguồn cung mới thì trong quý IV sẽ đón thêm tòa hạng A ThaiSquare (Hoàn Kiếm). ThaiSquare sẽ đóng góp cho thị trường khu vực trung tâm 25.000m2 sàn văn phòng, tạo nên sự chuyển biến, cạnh tranh đáng kể giữa các tòa nhà khu vực. Ngoài ra, khu vực phía Tây sẽ đón thêm 3 tòa văn phòng hạng B.

Được đầu tư về chất lượng và có vị trí được coi là phố Wall Hà Nội, ThaiSquare sẽ có mức giá chào thuê dự kiến cao hơn so với mặt bằng chung các tòa nhà hạng A cùng khu vực. Ba tòa nhà hạng B tại khu vực Cầu Giấy với mức giá thuê cạnh tranh được dự báo có triển vọng lấp đầy nhanh do sự mở rộng, chuyển dịch của các doanh nghiệp trong và ngoài nước.

văn phòng chia sẻ
Một số công ty, tập đoàn tại Hà Nội chọn thuê dạng văn phòng chia sẻ co-working

cho kế hoạch văn phòng lâu dài. Ảnh minh họa

Trong vòng ba năm tới, theo CBRE, Hà Nội sẽ có thêm dự án văn phòng có quy mô lớn được đầu tư bài bản về kĩ thuật, góp phần thiết lập những chuẩn mực mới cho thị trường văn phòng. Do đó, giá thuê, đặc biệt là giá thuê phân khúc hạng A sẽ tiếp tục có những diễn biến sôi động. Đối với hạng B, do nguồn cung vẫn tiếp tục tăng trưởng, giá thuê được kì vọng giữ ở mức ổn định.

Trên thực tế, tại Việt Nam, nhu cầu thuê văn phòng chủ yếu đến từ các ngành chủ đạo cần sử dụng diện tích lớn như sản xuất, bảo hiểm, ngân hàng, tài chính, IT. Đây cũng là xu hướng chung của các nước trong khu vực trong thời gian gần đây như Google thuê diện tích 5.000 m2 tại Bắc Kinh, Wework thuê 16.500 m2 tại Mumbai…

Bên cạnh xu hướng chung, một số công ty, tập đoàn đã chọn thuê dạng văn phòng chia sẻ co-working cho kế hoạch văn phòng lâu dài. Với tính cộng đồng cao, tiện lợi, linh hoạt, văn phòng chia sẻ giúp giảm thiểu đáng kể chi phí đầu tư ban đầu, tận dụng được toàn bộ cơ sở vật chất như không gian làm việc chung, pantry chung, wifi chung hay khu vực in ấn… Hiện đã có một số công ty, tập đoàn tiên phong trong xu hướng mới này, như: Teko, Innovatube, Framgia.

Theo nhận định của CBRE, nhu cầu dịch chuyển này sẽ tiếp tục thúc đẩy sự phát triển mạnh mẽ của loại hình văn phòng chia sẻ trên toàn thế giới với mặt bằng thuê chất lượng cao, đáp ứng các nhu cầu cơ bản về thiết kế, xây dựng và đầu tư về công nghệ quản lý văn phòng.

Thúy An

Nguồn thông tin xem tại đây

Đánh giá

Đánh giá và bình luận

bình luận

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *