99 lượt xem    

Khách Nam Phi bị lừa khi mua tour du thuyền Hạ Long qua mạng

Chiều 5/10, đại diện Ban quản lý vịnh Hạ Long cho hay, cặp đôi quốc tịch Nam Phi đặt mua vé nghỉ đêm trên vịnh Hạ Long qua trang Hotels.com, website nổi tiếng trong cộng đồng du lịch. Khi đến cảng Tuần Châu để làm thủ tục vào chiều 4/10, hai du khách này mới phát hiện bị lừa.

Trong bản tường trình, nam du khách Pieter Esterhugse cho biết đây là chuyến du lịch trăng mật. “Chúng tôi đã đặt một đêm trên tàu Glamor Star Cruise. Nhưng khi đến nơi, chúng tôi mới biết địa chỉ trên website cung cấp là không có thật”. Nam du khách cũng nhờ các cơ quan chức năng giúp đỡ để có chỗ ở.

Tiếp nhận thông tin, Ban Quản lý vịnh Hạ Long đã phối hợp với các chủ tàu, bố trí cho hai du khách nghỉ đêm miễn phí trên tàu du lịch mang hiệu QN 8090.

Theo Hồ Quang Huy, Phó Chủ tịch UBND Hạ Long, trang web mà khách nước ngoài đặt phòng không có máy chủ tại Việt Nam nên khó kiểm soát. “Nhiều đơn vị, doanh nghiệp đã lợi dụng hình ảnh Hạ Long để quảng cáo những gói dịch vụ sai sự thật. Tuy nhiên, cần có sự thống nhất của nhiều cơ quan để đưa ra giải pháp tối ưu”, ông Huy nói. Hiện Ban quản lý Vịnh cùng các cơ quan chức năng tiến hành xác minh, tìm hiểu sự việc và tiếp tục hỗ trợ hai du khách này.

Đây là lần thứ hai trong năm, du khách nước ngoài bị lừa khi đặt tour tham quan vịnh Hạ Long qua mạng. Trước đó, một gia đình Tây Ban Nha cũng đã mua phải “tour du thuyền ma”. Trường hợp này sau đó được thông báo đến Chi hội tàu du lịch Hạ Long. Chủ một hiệu tàu đã miễn phí hành trình hai ngày một đêm cho gia đình này.

Nguồn thông tin xem tại đây

Đánh giá

Đánh giá và bình luận

bình luận

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *