99 lượt xem    

Để mất rừng liên tục, ban thường vụ huyện ủy Đắk G’long bị khiển trách

photo1523012940171 1523012940171861343367 - Để mất rừng liên tục, ban thường vụ huyện ủy Đắk G’long bị khiển trách

Để mất rừng liên tục, ban thường vụ huyện ủy Đắk G’long bị khiển trách - Ảnh 1.

Liên tục để mất rừng, Ban thương vụ huyện Đắk G’Long bị kỷ luật khiển trách – Ảnh: TRUNG TÂN

Chiều 6-4, nguồn tin từ Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy Đắk Nông cho biết ban thường vụ Tỉnh ủy thống nhất quyết định kỷ luật bằng hình thức khiển trách đối với ban thường vụ Huyện ủy Đăk G’long nhiệm kỳ 2005 – 2015 vì liên tục để mất rừng.

Theo Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Đắk Nông, ban thường vụ Huyện ủy Đắk G’long đã thiếu trách nhiệm, buông lỏng lãnh đạo, chỉ đạo trong công tác giao đất, giao rừng, cho thuê đất rừng, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

Trong lãnh đạo, chỉ đạo thì ít kiểm tra, thanh tra, giám sát việc thực hiện dẫn đến tình trạng phá rừng lấy đất sản xuất, lấn, chiếm, mua bán, sang nhượng đất rừng trái phép diễn biến phức tạp, nghiêm trọng, kéo dài; để nhiều cán bộ, đảng viên trong đó có cán bộ chủ chốt vi phạm phải xử lý kỷ luật của Đảng, pháp luật Nhà nước.

Khi có sai phạm, ban thường vụ Huyện ủy Đắk G’long đã không kịp thời phát hiện xử lý các vụ việc vi phạm nổi cộm về quản lý đất đai, bảo vệ rừng và quản lý dân cư; vi phạm về “xử lý kỷ luật tổ chức đảng vi phạm”.

Khuyết điểm, vi phạm của ban thường vụ Huyện ủy Đắk G’long, theo Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Đắk Nông, là nghiêm trọng, làm ảnh hưởng uy tín, vai trò lãnh đạo của Đảng, đến mức phải thi hành kỷ luật của Đảng.

Hình thức kỷ luật được đưa ra là khiển trách đối với ban thường vụ Huyện ủy Đăk G’long nhiệm kỳ 2005 – 2010 và nhiệm kỳ 2010 – 2015.

Ngoài ra, ban thường vụ Tỉnh ủy giao Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy và ban thường vụ Huyện ủy Đắk G’long tiếp tục kiểm tra và xem xét thi hành kỷ luật đối với một số cá nhân có liên quan.


Source link
Đánh giá

Đánh giá và bình luận

bình luận

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *