99 lượt xem    

Lợi ích của Camera hành trình – Thiết bị không thể thiếu cho mỗi chuyến đi

Định nghĩa hành trìnhcamera hành trình: hành trình là một chuyến đi dài và Camera hành trình là thiết bị với chức năng dùng để ghi lại hết tất cả những hình ảnh cùng âm thanh những diễn biến trong quá trình di chuyển của xe trên đường.

Chi tiết tính năng và tác dụng của camera hành trình

loi ich cua camera hanh trinh thiet bi khong the thieu cho moi chuyen di 3524 - Lợi ích của Camera hành trình – Thiết bị không thể thiếu cho mỗi chuyến đi

Chi tiết về tính năng, tác dụng của camera hành trình trong suốt quá trình di chuyển, khởi động của xe, luôn phải đáp ứng được các chỉ tiêu như:

 • Tính năng quay phim và lưu giữ: camera hành trình xe quay lại hoạt động một ngày của xe dù xe đang du chuyển hay đậu lại. Sau đó dữ liệu mà camera quay lại được sẽ được lưu giữ lại trong thẻ nhớ, khi bạn muốn xem lại có thể dễ dành mở ra xem. Tính năng này giúp bạn khi có sự cố gì có thể lấy dữ liệu quay được để chứng minh, chống xe bị trộm, xem lại lịch trình đã đi.
 • Có tính năng cảnh báo: Khi người sử dụng phương tiện điều khiển quá tốc độ camera hành trình có chức năng cảnh báo quá tốc độ hay cảnh báo thay đổi tốc đọ đột ngột để tài xế có thể hạ tốc độ, đảm bảo an toàn.
 • Nắm giữ hành trình giao thông trên mỗi tuyến đường trong trường hợp cần phải chứng minh lộ trình của mình.
 • Thường những bạn mua camera hành trình luôn đặt câu hỏi camera hành trình có ghi âm không?. Hiện nay phần lớn các camera hành trình đểu tích hợp rất nhiều tính năng trong đó còn có thêm chức năng ghi âm. Có thể dùng để quay như một thước phim.
 • Không chỉ có ghi âm, các dòng cao cấp của camera hành trình còn có thể xem phim, nghe nhạc.

Các bạn có thể tham khảo thêm nhiều loại, cũng như tìm hiểu thêm về các tính năng của chúng có thể liên hệ trực tiếp đến TTAS, nơi bán nhiều thiết bị hành trình uy tính bằng cách truy cập vào website https://dinhvivetinh.com/.

Tóm tắt lại các công dụng của camera hành trình bao gồm: theo dõi hành trình xe, lưu trữ dữ liệu, nhầm chống mất cấp, phần lớn các camera hành trình có chức năng ghi âm. Một số dòng có thể xem phim, nghe nhạc, cảnh báo tốc độ, ghi hình làm một video giải trí……

camera giám sát xe

Cách lắp, lựa chọn và sử dụng camera hành trình

Lắp camera hành trình loại nào? và lắp như thế nào? Là câu hỏi của nhiều bạn muốn mua camera này, phần lớn là tùy thuộc vào từng loại xe mà chúng ta có cách lắp và loại camera khác nhau:

Lắp camera hành trình cho xe máy và những loại camera phù hợp với dòng xe này. Hiện tại ở Việt Nam có ba loại camera hành trình xe máy được sử dụng nhiều như Camera phượt Xiaomi Yi Action Camera, Camera giá rẻ Cmera Polaroid Cube và Camera cho dân phượt GoPro HERO+. Cách lắp đặt cơ bản:

 • Chuẩn bị nguồn điện thường là pin.
 • Ngàm gắn chống rung lắc, gắn lên xe.
 • Chọn vị trí dưới góc gương và giữ đít xe (đều chỉnh sao cho có cái nhìn bao quát).
 • Khi bắt chú ý có dây nên tìm dây buộc gọn gàng một chỗ.

Lắp camera hành trình cho xe hơi và những loại camera phù hợp với dòng xe này. Camera hành trình cho xe hơi hiện rất phổ biến, hầu như ai sử dụng xe hơi đều trang bị cho mình một chiếc, thường xe hơi sử dụng các dòng camera hành trình như: Carcam II – Shadow CT200,  Camera hành trình GT 680w, GT880S, RX270, Carcam I, VietMap, VisionDrive……Cách lắp đặt cơ bản:

 • Chọn vị trí lắp camera, sau đó lau chùi sạch sẽ vị trí đó và xung quanh.
 • Xác định vị trí dây từ kính đến camera
 • Đưa dây vào mép ngăn trên trần xe.
 • Dây nguồn nên chạy dọc theo đệm trên cửa xe.
 • Đưa dây nguồn cắm vào cigar.
 • Nếu dây có dư nên tìm cách thích hợp để dây gọn lại.
 • Ngồi vào vị trí lái quan sát xem camera vị trí như vậy phù hợp chưa.
 • Camera phụ găn cuối xe giữa kính sau xe, đi dây theo mép xe trên trần.

Cách sử dụng camera hành trình được quyết định bới từng loại camera và loại xe, thường đối với xe máy không thể gắn camera vĩnh viễn trên xe được, nhiệt độ bên ngoài nắng gió sẽ dễ làm hư camera, còn đối với trong ô tô có thể để lâu, khi sử dụng các bạn chú ý kiểm tra thường xuyên camera và bố nhớ, chú ý cách xem lại camera hành trình nếu có vấn đề không xem được nên kiểm tra lại ngay hoặc không biết xem, có gì thắc mắc các bạn có thể liên hệ đến TTAS qua trang web https://dinhvivetinh.com/.

Đánh giá

Đánh giá và bình luận

bình luận

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *